Những chất liệu làm tủ bếp gỗ công nghiệp

Gia Hoàng thiết kế lắp đặt tủ bếp công nghiệp uy tín, chất chất liệu cao cấp được sản xuất công phu tạo ra sản phẩm tủ bếp hoàn hảo.

Tủ bếp gỗ hiện nay đang là "hot trend" trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhà bếp, đặc biệt là dòng tủ bếp gỗ công nghiệp - đại diện cho sự đổi mới ở thời kì hiện đại hóa, đánh bại các chất liệu nhôm,..vv để trở thành nguyên liệu gắn bó cho một căn bếp tiện nghi, sạch sẽ và sang trọng.
 

Tủ bếp gỗ công nghiệp sang trọng hiện đại - đẳng cấp mới

Vậy, để tạo ra những tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại sang trong thì chất liệu của chúng gốm những gì?. Sau đây hãy cùng Gia Hoàng tìm hiểu sâu thêm về sản phẩm này nhé.

Để hình thành nên tủ bếp gỗ công nghiệp, ta cần quan tâm 2 yếu tố: Cốt gỗ và lớp phủ lên bề mặt.

1. Cốt gỗ tủ bếp gỗ công nghiệp: Có 3 loại cốt gỗ chính
 

Các loại cốt gỗ có mặt trên thị trường hiện nay

+ MDF: Gồm 2 loại lõi xanh chịu ẩm và lõi thường, với cốt gỗ là các gỗ vụn, nhánh cây ghiền nhỏ rồi qua quá trình xử lý công nghệ tiên tiến tạo thành. Có khả năng chống thấm nước tốt, độ bền và tuổi thọ cao ( lên tới 15 năm ).

- MDF hoàn thiện bề mặt bằng sơn, Melamine, Laminate hoặc Veneer nên tính thẩm mỹ mà cốt gỗ MDF đem lại mang giá trị vẻ đẹp cao. Thường được sử dụng làm cánh tủ.
 

Hai loại gỗ thường và gỗ lõi xanh chống ẩm

+ MFC: Cũng chia làm 2 loại lõi xanh chịu ẩm và lõi thường. Sử dụng cốt gỗ là những cây rừng trồng ngắn hạn như keo, bạch đằng, cao su,.. được băm nhỏ thành các dăm gỗ. 

MFC tiêu chuẩn có khả năng chống bay màu, chống ẩm, chống trầy xước, chống cong vênh tốt, tuổi thọ có thể lên tới 15 năm khi sử dụng ở môi trường trong nhà.

- MFC có khả năng chịu uốn cao hơn MDF nhưng bề mặt được phủ là Melamine sáng bóng, chống thấm nên gỗ MFC còn thường được gọi là gỗ Melamine. Đa số sử dụng làm thùng tủ.

+ Gỗ dán: Làm ra từ gỗ tự nhiên được láng mỏng thành những tấm gỗ dày 1mm, rồi đem các lớp đó ép với nhau theo số lẻ 3 lớp, 5 lớp, 9 lớp, 11 lớp. Thường ít sử dụng hơn các cốt gỗ trên.

2. Những loại vật liệu bề mặt:
 

Cốt gỗ MFC phủ lớp bề mặt Melamine

+ Melamine: Được làm từ giấy phim in màu hoặc vân gỗ sau khi được ngâm qua keo Melamine trong suốt thì sấy khô và ép dán trực tiếp bằng máy ép nhiệt lên bề mặt gồ.
                   - Có tác dụng chống mài mòn, chống trầy xước, chống thấm nước,..vv

+ Laminate: Là một liệu có mức độ chống chịu lửa rất tốt, để dán Laminate cần phải lăn keo và ép ít nhất phải 1 ngày bằng máy ép thì mới có thể sử dụng.

+ Verneer: là gỗ tự nhiên sau khi khai thác được cắt (Bóc ly tâm) thành những lát dầy từ 0.3mm đến 0.6mm.

+ Acrylic: Là bề mặt đặc trưng về sáng bóng và hiện đại, Acrylíc ( nhựa trong suốt) còn gọi là Acrylic glass (Kính thủy tinh). 

3. Chọn lựa chất liệu phù hợp với không gian bếp gia đình:

- Tủ bếp có những kiểu dáng cơ bản hình chứ I, U, L G,.. nên chọn loại phù hợp với diện tích để tiết kiệm không gian bếp nhất có thể.

- Bạn có thể lựa chọn cốt gỗ và loại bề mặt theo ý thích, Ví dụ bề mặt sáng bóng đẹp mắt thì nên chọn Acrylic với cốt gỗ MDF, sang trong nhiều màu sắc thì có thể dùng bề mặt Melamine. 
 

Tủ bếp chứ I phù hợp với những không gian với diện tích nhỏ - vừa

Mong là những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi gia đình đang có nhu cầu sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp. Nội thất Gia Hoàng với kinh nghiêm 15 năm chuyên tủ bếp, có xưởng và kho gỗ riêng cùng những bàn tay thợ chuyện ngiệm đảm bảo mang tới một tủ bếp chất lượng, đẹp mắt.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Công ty TNHH Xây Dựng Sản Xuất Thương Mại Gia Hoàng
MST :0313082804 Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP.HCM
Địa chỉ: 500A Cộng Hoà Phường 13 Quận Tân Bình HCMC 
Showroom 2 : 360 Nguyễn Thị Thập Phường Tân Quy Quận 7 HCMC
Điện thoại: 0822.404.666 - Hotline: 090.500.6696 (Mr. Hoàng) - 0905.44.55.05 (Mr. Thái)
Email: info@noithatgiahoang.com - Website: http://noithatgiahoang.com/